HỌC LẠI TIẾNG ANH BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Nghe tiếng Anh một cách thường xuyên là một trong những phương pháp học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu hiệu quả dành cho bạn. Phương pháp trên là 1 trong 3 phương pháp cho việc học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giúp bạn định hướn việc học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu qua 3 phương pháp.

1. Học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu: Bắt đầu từ việc nghe tiếng Anh thường xuyên

Việc học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu, bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học lại được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Một điều khá thú vị rằng bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Đây là cách học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Mặc dù vậy điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Nhưng có lẽ bạn sẽ không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn âm vang trong tai của bạn.

Học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu tốt nhất là bạn nên nghe thường xuyên hơn

2. Học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu bằng cách tìm hiểu các âm, cách phát âm

Một trong những điều khó khăn nhất trong việc học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Dù cho hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

Việc cần làm khi học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào yếu tố kể trên, người học có thể viết được từ chính xác.

Bạn có thể biến những giờ học từ mới tiếng Anh trở nên vui vẻ, thú vị hơn bằng cách ghép từ với hình ảnh cụ thể.

Nắm vững các âm và cách phát âm sẽ giúp bạn học lại mốt cách tốt hơn

3. Học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu qua các liên kết từ mới với hình ảnh

Học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Thay vì bạn phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Image hay tự vẽ một bức tranh sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra khi học lại tiếng Anh bắt đầu từ đâu, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào trong một câu hay một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*