ĐIỂM MẠNH VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG FLASHCARD TIẾNG ANH GIAO TIẾP

 

Học từ vựng tiếng anh bằng flashcard tiếng Anh giao tiếp là một cách học từ vựng đột phá giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn so với cách học truyền thống nhàm chán như liệt kê ra sổ tay… Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn kỹ hơn về cách học từ vựng qua flashcard tiếng Anh giao tiếp thú vị này.

1.Điểm mạnh của flashcard tiếng Anh giao tiếp

– Thiết kế của flashcard tiếng Anh giao tiếp đơn giản, sinh động với hình ảnh giúp các em ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn

– Tân dụng tối đa các thời gian trống trong ngày để học từ vựng với thiết kế nhỏ gọn có thể mang đi khắp mọi nơi.

– Khắc phục nhược điểm của học từ bằng sổ, list từ: khi học các từ cố định trong sổ của các bạn cảm giác lười biếng vì mỗi từ bé đến giờ bạn đã quá nhàm chán với sổ sách.

Flashcard tiếng Anh giao tiếp

Học từ vựng tiếng anh bằng flashcard tiếng Anh giao tiếp là cách học khá thú vị và chất lượng, cách học này cũng không gây nhàm chán với khối từ mới chồng chất, dễ gây chán nản cho người học. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách học này để việc học từ mới của mình trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để việc học đạt kết quả tốt nhất, các bạn cần chú ý các lưu ý khi sử dụng flashcard tiếng Anh giao tiếp sau nhé.

2.Những lưu ý khi dùng flashcard tiếng Anh giao tiếp

Đưa thông tin có chọn lọc

Bạn không nên đưa quá nhiều thông tin vào những tấm flashcard tiếng Anh giao tiếp của mình Thay vào đó, bạn hãy viết ít nhưng thâu tóm được ý và ro ràng.

Dùng màu và hình ảnh

Nghiên cứu chỉ ra rằng bạn sẽ nhớ được cái gì đó nhanh và sâu hơn 60% nếu có kèm theo màu sắc và hình ảnh. Vậy nên, với một số từ có thể diễn đạt bằng hình ảnh, hãy lấy màu ra tô vẽ như một học sinh cấp 1 để có thể giúp mình ghi nhớ tốt hơn.

Tạo ra một câu chuyện

Nếu những từ bạn viết trong sấp flashcard tiếng Anh giao tiếp rất khó để nhớ tuần tự và ý nghĩa của mỗi từ, bạn hãy tạo ra 1 câu chuyện mà trong đó có sử dụng tất cả các từ trong tấm flashcard. Tốt nhất là viết ra giấy để bạn có thể đọc lại thường xuyên và nhớ nghĩa của từ. Cách này cực kì hiệu quả nếu như bạn chịu khó học như vậy.

3.Công dụng bất ngờ của flashcard tiếng Anh giao tiếp

Công dụng bất ngờ của flashcard tiếng Anh giao tiếp mang lại là rất nhiều

Dễ nhớ, nhớ lâu

Tấm flashcard tiếng Anh giao tiếp nhỏ bé, xinh xinh theo phong cách của bạn sẽ giúp bạn nhớ lâu nhờ các phương pháp đơn giản đã được nêu ở trên. Học flashcard tiếng Anh giao tiếp những lúc rảnh rỗi là một cách vô cùng hiệu quả nếu như bạn không hay tập trung và thường tiêu tốn thời gian rảnh vào những thứ vô bổ.

Bản kế hoạch mini

Bạn không chỉ học mỗi tiếng anh, bạn còn có thể dùng nó cho việc ghi công thức toán học, ghi nhớ về một môn học nào đó,…Nhưng cái mà bạn thấy được sự tiện lợi và hữu ích của nó là khi bạn dùng nó để lập “must to do list” của 1 ngày. Mỗi buổi sáng, thức dậy, dành 10 phút lập kế hoạch về những thứ cần phải làm ngày hôm nay, trong tuần này, tháng này… Flashcard tiếng Anh giao tiếp bạn luôn mang bên mình sẽ luôn nhắc nhở bạn điều đó.

Nếu bạn nào đã và đang học từ vựng bằng flashcard tiếng Anh giao tiếp thì hi vọng sẽ tìm thêm được những phương pháp hay và mới lạ để áp dụng. Còn với những bạn chưa được tiếp xúc với phương pháp này, mong các bạn sẽ có thể bắt đầu làm ngay lập tức và sớm đạt được kết quả bất ngờ..

Chúc các bạn thành công!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*