CHIA SẺ MỘT SỐ TRANG WEB HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 

Làm sao để học nghe tiếng Anh mà không mệt mỏi, không nhàm chán? Để trả lời câu hỏi này chúng tôi đã viết nên bài viết “Một số trang web học tiếng Anh qua bài hát phổ biến hiện nay” và kèm theo đó là những bài hát giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn, tạo sự thoải mái nhất và hiệu quả.

1.Phương pháp học tiếng Anh qua trang web học tiếng Anh qua bài hát

Nghe là một kỹ năng tương đối phức tạp, và nghe tiếng anh qua bài hát lại càng khó hơn. Tuy nhiên, một số mẹo dưới đây giúp bạn luyện nghe hiệu quả:

Bước 1: Truy cập vào trang web học tiếng Anh qua bài hát và lựa chọn những bài hát yêu thích, ca từ rõ ràng, nội dung đơn giản. Lý do là vì hiện nay có rất nhiều ca khúc sai lệch về ngữ pháp, nếu bạn không nắm vững thì dễ dàng học theo và áp dụng sai. Vì vậy, cẩn thận hết mức khi lựa chọn ca khúc để luyện nghe nhé!

Bước 2: Trong các trang web học tiếng Anh qua bài hát đều có kèm theo lời bài hát bạn có thể đọc theo, tìm keyword và hiểu nghĩa nó, bạn có thể nghĩ ra ý nghĩa rồi mới tra từ điển để xác định đúng sai và ghi nhớ từ vựng đó.

Phương pháp học tiếng Anh những qua bài hát hay cực kỳ hiệu quả

Bước 3: Nghe toàn bộ ca khúc, để chế độ chậm cho đến nhanh, dừng lại những chỗ bạn không nghe được. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy và cứ thế cho đến khi nghe được thì thôi.

B4: Tiếp tục luyện nghe trên trang web học tiếng Anh qua bài hát cho đến khi bạn cảm thấy mình có thể nghe được nội dung bài hát. Nhưng đừng cố ép mình vào một khuôn khổ, phải nghe 3 hay 5 lần mỗi ngày, mọi thứ hãy để tự nhiên nhất nhé!

Đến thời điểm mà trình độ tiếng Anh của bạn tốt và nghe thuộc được rất nhiều bài hát thì bạn có thể nghe những bài hát khó hơn, ở nhiều thể loại như Rock, Jazz, Hip hop…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử học nghe bằng nhiều phương pháp khác nhau như qua phim, qua truyện, qua bản tin quốc tế…

2.Một số trang web học tiếng Anh qua bài hát phổ biến nhất hiện nay

– Toomva.com : http://toomva.com/Hoc-tieng-Anh-qua-bai-hat-s.16

– Hoctienganhquabaihat.net: http://hoctienganhquabaihat.net/

– Nhaccuatui: http://www.nhaccuatui.com/playlist/luyen-nghe-tieng-anh-qua-cac-bai-hat-yeu-thich-dang-cap-nhat.f4XaYjbLRSm1.html

– Ucan.vn: https://www.ucan.vn/bai-hoc/hoc-tieng-anh-qua-cac-bai-hat

– Tienganh123.com: https://www.tienganh123.com/hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

– Study.nhac: http://www.studynhac.vn/

– Youtube: https://www.youtube.com/

– Zing.mp3: http://mp3.zing.vn/

– English4u.com: https://english4u.com.vn/timkiem/trang%20chu-BoxPhim-ctype1

Những trang web học tiếng Anh qua bài hát phổ biến nhất

Đây chỉ là gợi ý một số trang web học tiếng Anh qua bài hát để bạn tham khảo, vẫn còn rất nhiều trang web nghe nhạc Anh – Mỹ để bạn học nghe tiếng Anh trên mạng.

3.Một số bài hát để luyện nghe mà bạn có thể srearch trên các trang web học tiếng Anh qua bài hát

Cry on my shouder

 1. Until you

 1. The day you went away

 1. I love to be loved by you

 1. From Sarah with love

 1. Nothing on you

 1. Because you loved me

 1. The one that got away

 1. I’m yours

 1. Love me like you do

 1. I cry

 1. Baby

 1. You raise me up

 1. My love

https://www.youtube.com/watch?v=zdv3io-LTx0

 1. Proud of you

 1. Thinking of you

 1. Hello

 1. Something ‘bout love

 1. What doesn’t kill you make me stronger

 1. Roar

Với 20 ca khúc từng từng gây sốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Ngoài việc luyện nghe bằng các ca khúc tiếng anh, bạn có thay đổi bằng các bản tin về nhiều chủ đề khác nhau như: âm nhạc, điện ảnh, đồng quê, kinh tế, xã hội,…để làm tăng khả năng nghe mỗi ngày tốt hơn.

Nếu bạn là người yêu âm nhạc, thì các trang web học tiếng Anh qua bài hát  trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy cố gắng luyện nghe mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút để nâng cao kỹ năng nghe của bạn. Mình tin chắc rằng bạn sẽ làm được, mọi người sẽ làm được, chúc tất cả thành công!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*