BÍ QUYẾT HỌC TỐT TIẾNG ANH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

Trong quá trình học tiếng anh, dù áp dụng cách học như thế nào và phương pháp học ra sao thì chúng ta luôn phải có những  cho riêng bản thân mình. Để việc học có thể thu được hiệu quả tối đa đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như tận dụng được những nền tảng kiến thức mình đang có.

1.Bí quyết học tốt tiếng anh nhờ nghe nhạc tiếng Anh có chọn lọc

Phương pháp nghe nhạc để học tiếng anh được rất nhiều bạn trẻ áp dụng nhưng không phải bạn nào cũng biết cách áp dụng nó một cách chính xác. Và thực tế những bài hát tiếng Anh thường tập trung vào phần ca từ, giai điệu thay vì tập trung đến ngữ pháp cũng như cách giao tiếp thông thường. Do đó bí quyết học tốt tiếng anh dành cho các bạn ở phương pháp này đó là “hãy nghe nhạc có chọn lọc”.

 

Bí quyết học tốt tiếng anh nhờ âm nhạc và phim

Khi mới bắt đầu, hãy chọn nghe những bài hát có phần giai điệu nhẹ nhàng dễ nghe, tiết tầu bài hát chậm và ca từ dễ hiểu như vậy bạn có thể luyện phát âm tốt hơn. Một số bài hát mà các bạn có thể nghe như: My heart will go on, Safe & sound, Let her go, Say something….

Nếu cần thiết các bạn có thể tham khảo một số bài review của những người có kinh nghiệm hoặc tham khảo ý kiến của thầy cô bạn bè để lựa chọn cho mình những bài hát phù hợp và có thể mang lại được hiệu quả.

2. Bí quyết học tốt tiếng anh khi xem phim

Đối với những bạn có sở thích xem phim và thường hay xem phim thì nên tận dụng sở thích này để học tiếng anh. Đây sẽ là một công cụ đắc lực để bạn học tiếng anh hiệu quả hơn rất nhiều.  Tuy nhiên bí quyết học tốt tiếng anh khi xem phim không phải ai cũng biết đâu nhé, ngay cả khi các bạn xem rất nhiều, xem hằng ngày.

  • Nếu bạn là người mới bắt đầu học thì chỉ nên bắt đầu với những bộ phim hoạt hình, phim ngắn như: Frozen, Monster, Up….
  • Nếu trình độ tiếng anh của bạn ở mức trung bình, bạn chỉ nên bắt đầu với những bộ phim có tốc độ nói bình thường và không quá nhan. Gợi ý các bạn một số bộ phim như Friends, How I met your mother…

Bí quyết học tốt tiếng anh qua phim

Sau khi xem, bạn có thể tìm xem phim có bản lời thoại tiếng Anh (script) để xem qua lời thoại, học các từ mới và xem lại với bản phim có phụ đề tiếng anh.

3.Kết bạn với người bản xứ

Đây cũng được xem là một cách giúp bạn học tiếng anh vô cùng hiệu quả. Một người bạn bản xứ có thể giúp bạn cải thiện khả năng tiếng anh nhanh nhất đặc biệt là khả năng giao tiếp. Không những vậy , họ còn có thể giúp bạn đính hướng cách giao tiếp như người bản xứ. Do đó bí quyết học tốt tiếng anh cho bạn đó là hãy tìm đến những người bạn bản xứ, kết bạn và giao lưu với học thường xuyên. Tốt nhất là có thể gặp trực tiếp và nói chuyện với họ, tuy nhiên nếu không thể gặp trực tiếp các bạn có thể kết bạn qua mạng xã hỗi và sử dụng các ứng dụng trò chuyện. Hay thậm chí là tận dụng các chuyến đi công tác, chuyến du lịch nước ngoài để kết bạn với những người bạn bản xứ mới. Việt kết bạn với người bản xứ và giao tiếp với họ thường xuyên còn giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình giao tiếp sau này.

Con đường chinh phục tiếng anh sẽ còn rất dài, tuy nhiên với những bí quyết học tốt tiếng anh ở trên các bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân những kết quả học tập sẽ thay đổi theo chiều hướng tính cực đấy nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*