BẬT MÍ CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA VIDEO CỰC HAY

Có rất nhiều bạn đã và đang áp dạng cách học tiếng anh qua video, tuy nhiên không phải bạn nào cũng thu lại được hiệu qua như mong đợi. Bởi vì rất nhiều bạn còn chưa hiểu cách học này là như thế nào, những video nào thường dùng để học, cách vận dụng bài học là như thế nào? Do vậy để tránh mất thời gian học nhưng không thu được hiệu quả gì, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

1. Tạo sao chúng ta nên áp dụng cách học tiếng anh qua video?

Câu hỏi này không quá khó để trả lời bởi vì đơn giản nó thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người học là những ai biết áp dụng cách học tiếng anh qua video đúng cách. Một số lợi ích nổi bật của cách học này như sau:

  • Nguồn video học tiếng anh là rất lớn, với nhiều chủ đề đa dạng, nhiều hình thức khác nhau nên người học sẽ cảm thấy thú vị hơn khi học, hạn chế được cảm giác nhàm chán.
  • Phù hợp với mọi đối tượng vì có rất nhiều video được xây dựng riêng cho các mức trình độ từ thấp đến cao, người học tự do lựa chọn video phù hợp với yêu cầu của bản thân.
  • Người học dễ dàng tìm kiếm video để học, dễ dàng tiếp cận với các chương trình học thú vị nhưng hoàn toàn miễn phí.
  • Có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị điện tử có kết nối internet.
  • Kết hợp luyện cùng lúc nhiều kỹ năng bao gồm: nghe, nói, đọc, viết, giao tiếp, phản xạ

Cách học tiếng anh qua video hiệu quả nhất

2. Một vài kinh nghiệm khi áp dụng cách học tiếng anh qua video

Dù là ai đi nữa, trước khi học, bạn cần có mục tiêu học đồng thời phải định hướng về chương trình học. Bạn có thể chọn theo dõi video của một giảng viên nào đó hoặc có thể 2 hoặc tối đa là 3 giáo viên.

Ngoài ra bạn có thể tự học qua các video trên kênh youtube, nhưng các bạn cần lưu ý không nên chọn những video quá dài, thay vào đó là những video có thời lượng vừa đủ (không ngắn quá và không dài quá). Và kinh nghiệm cho tất cả các bạn là nên chọn những kênh có lượng người theo dõi nhiều và những video có lượt xem nhiều, những video đã được nhiều người biết đến và theo học nên càng ngày càng có nhiều người xem.

Cách học tiếng anh qua video phổ biến nhất

Sau khi có mục tiêu cụ thể trong việc học bạn cần lên lịch chi tiết về thời gian học, thường các bạn cần bỏ ra 30-60 phút mỗi ngày để áp dụng cách học tiếng anh qua video. Duy trì đều đặn chắc chăn sau 6 tháng trình độ tiếng anh của bạn sẽ có thay đổi đáng kể.

Một lưu ý mà các bạn cần nắm đó là khi học qua video, đòi hỏi chúng ta phải tập nói theo câu thoại trong video, nói đi nói lại sao cho đúng nhất. Như vậy vừa học nghe, bạn còn được học phát âm vừa được học nói. Không những vậy bạn còn được học rất nhiều từ mới, cụm từ để ứng dụng vào các cuộc giao tiếp.

3. Nhưng kênh youtube hay dành cho người học theo cách học tiếng anh qua video

Khi học theo cách học tiếng anh qua video, bạn cần tìm hiểu và tiếp cận với các kênh youtube chất lượng và uy tín. Trước tiên phải kể đến kênh VOA Learning English, kênh youtube này dường như đã quá nổi tiếng và phổ biến nên chúng ta cũng không cần phải nói thêm. Tiếp theo đó là kênh Let’s Talk, một kênh youtube với hơn 1,2 triệu lượt subcribe, một số lượng rất khủng. Ngoài ra, các bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua các kênh sau: Rachel’s English (học phát âm), BBC Learning English, Serlymar (kênh dành cho những người mới bắt đầu học), Learning English with Steve Ford, Anglo-Link, JenniferESL, engVid – Learn English for free….

Và từ ngay giây phút bạn đọc xong bài này, hãy hành động ngay, hãy khám phá các kênh youtube, hãy tìm kiếm những video phù hợp và bắt tay xây dựng một kế hoạch rõ ràng để áp dụng ngay cách học tiêng anh qua video nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*